CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

1 msk smjör/canola olía
1 baguette (4-5 bollar) skorið í litla bita
2 msk ólífuolía
1 tsk Italian Seasoning
1/2 tsk Hvítlauksduft
1/4 tsk laukduft
1/4 tsk salt
1/8 tsk svartur pipar

Stillið ofninn á 190°c.

Bræðið smjör á pönnu á meðal hita. Bætið brauðteningunum útí og dreifið ólífuolíunni yfir. Dreifið kryddinu yfir og hrærið vel í til að allir bitar fái smá af kryddinu.

Dreifið brauðteningunum á ofnplötu með bökunarpappír. Bakið í 10 mín, hrærið í og bakið aftur í 5 – 10 mín eða þangað til þeir eru gullbrúnir. Teningarnir endast í ca 1 viku í kæli.

Þýtt og staðfært út bókinni How to cook for Crohn´s and Colitis: More than 200 healthy, delicious recipies the whole family will love e. Brenda Roscher