CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

Í apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

Sósan er mjög góð með fiski og uppskriftin er fyrir fjóra.

5 dl. vatn
1 fi skiteningur
2 msk. maisenamjöl
1 tsk. sítrónupipar
2 msk. kreistur sítrónusafi
4 msk. saxað dill

Salt eftir smekk
Hitið vatnið að suðu og leysið fiskiteninginn upp. Setjið maisenamjölið í skál og hrærið það út með smá köldu vatni. Blandið því smám saman í heitt vatnið og hrærið stöðugt í. Látið sjóða í 3 min. Setjið sítrónusafann og piparinn úti, saltið eftir smekk og bætið dillinu síðast í.