CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

14. nóvember 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

paleo-grillaðar rækjur og ferskjur

Um 460 g rækjur, hreinsaðar
5 ferskar ferskjur, fjarlægið steininn og skerið í fjóra parta
bolli ferskur sítrónusafi
1 bolli avócadó olía, auk ¼ bolli fyrir grillið
1 búnt steinselja, takið stilkana frá, skerið gróft niður
20 fersk basillauf, takið stilkana frá, geymið helming til að skreyta með
1 búnt kóríander, takið stilkana frá, skerið gróft niður
½ búnt minta, takið stilkana frá, rífið niður
1 stór rauðlaukur, skorinn þunnt
4 hvítlauksgeirar
3 tsk rauðar piparflögur

Aðferð:
    • Hitið grillið upp í meðalhita.
    • Blandið sítrónusafa, einum bolla af olíunni, steinselju, basil, kóríander, mintu, rauðlauki, krömdum hvítlauk og piparflögum í skál. Hellið helmingnum af blöndunni í aðra skál og leggið til hliðar.
    • Setjið rækjurnar í skál og hellið helmingi af blöndunni yfir og látið marinerast í 30mínútur.
    • Penslið niðurskornu ferskjurnar með ¼ bolla af avócadó olíu. Grillið ferskjurnar þar til grillför hafa myndast á báðum hliðum. Varist að ofelda ekki.
    • Takið rækjurnar úr marineringunni, leggið í grillpönnu og eldið á grillinu þar til tilbúnar, snúið einu sinni við.
    • Raðið rækjunum og ferskjunum á disk og toppið með olíukryddblöndunni sem tekið var frá í upphafi.