CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

Í apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

1 meðalstórt laxaflak
Salt eftir smekk
Pipar (má sleppa)
300 gr rækjur
1 dós kræklingur

Hrærð sósa:
3 msk sýrður rjómi
3 msk majones
2 tsk sinnep
1/2 til 1 peli rjómi

Smyrjið eldfast mót, leggið flakið í og saltið létt yfir. Látið laxinn bíða í 2 tíma. Hitið ofninn í 180° og bakið laxinn í 15 min.
Hellið næstum allri sósunni yfir laxinn og restinni í lítið eldfast fat. Blandið saman þiðnum rækjum og kræklingnum í fatið, hrærið í og bakið allt í 10 til 15 min í viðbót.

Þar sem ekki allir þola skelfiskinn er gott að hafa hann sér og þeir sem vilja geta sett blönduna út á laxinn.

Berið fram með fersku salati og hvítlauksbrauði.