CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

Í apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

600 gr fiskflök skorin í hæfilega bita
1 1/2 tsk ferskur sítrónusafi
1 tsk salt
1/2 tsk hvítur pipar
2 dl hrein jógúrt
2 dl léttmjólk
2 eggjarauður
1 msk hveiti
1 dl rifinn gratín ostur

Stillið ofninn á 200°C. Setjið fiskinn í eldfast mót og kreistið úr sítrónunni yfir fiskinn. Saltið og piprið. Hrærið saman jógúrt, mjólk, eggjarauðum og hveiti. Hellið yfir fiskinn og stráið ostinum yfir. Bakið í 20 til 25 min. Berið fram með soðnum kartöflum eða hrísgrjónum, brauði og og fersku salati.
Einn skamtur af gratíni = 230 kcal (970 kJ), 9 gr fita og 0 gr trefjar. Uppskriftabók: Näring & njutning – útgefin af sænsku RMT samtökunum 2001.