- 125g fínt hnetusmjör
- 60 g hlynsíróp
- 1 tsk vanillu extract
- 5 rískökur (poppkex)
- Súkkulaðitoppur
- 98g dökkt súkkulaði
- 3 tsk kókosolía
- ¼ tsk sjávarsalt
Aðferð:
- Sníðið bökunarpappír í 14cm x23cm bökunarform (5.5inch x 9inch)
- Blandið hnetusmjöri, sírópi og vanilludropum saman og hrærið vel.
- Brjótið rískökurnar í stóra skál og hellið hnetusmjörsblöndunni yfir og hrærið vel.
- Hellið blöndunni í bökunarformið og dreifið jafnt út. Leggið annan bút af bökunarpappír yfir og þrýstið blöndunni í formið með höndunum. Með því eru minni líkur á að bitarnir molni í sundur þegar þeir eru skornir. Fjarlægið papprírinn.
- Setjið súkkulaðið og kókosolíuna í skál og inní örbylgjuofn eða bræðið á lágum hita yfir vatnsbaði. Ef notaður er örbylgjuofn er gott að stilla á stuttan tíma í einu (20sek), hræra á milli og endurtaka þar til súkkulaðið er bráðið.
- Hellið súkkulaðinu yfir hnetusmjörsbotninn og stráið sjávarsalti yfir. Frystið í 30 mín.
- Skerið niður í bita og njótið.