- 150g sæt kartafla (um hálf), skorin í teninga
- 1 tsk reykt paprikukrydd
- 1 tsk ólífu olía
- 100 g kínóa (quinoa), óeldað
- 250 ml grænmetis- eða kjúklingasoð (skoða innihald)
- 4 egg
- 1msk smjör
- Salt og pipar eftir smekk
Aðferð:
- Hitið ofninn í 200°C. Leggið bökunarpappír á ofnplötu og veltið kartöfluteningunum upp úr ólífu olíunni og papriku kryddinu . Bakið í 25 mín eða þar til gullið á lit.
- Á meðan er kínóa og soð (eða vatn) sett í pott og hitað á meðalhita. Þegar suðan er komin upp, lækkið hitann og leyfið að malla þar til tilbúið (um 15mín)
- Bræðið smjör á stórri pönnu.. Brjótið eggin út í og steikið í um 3 mínútur. Leggið til hliðar.
- Skiptið kínóanu og sætu kartöflunni í tvær skálar og blandið. Leggið eggin ofaná og bragðbætið með salti og kryddi eftir smekk.