CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

11. apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

750gr kjúklingabringur (beinlausar)
1/2 bolli hveiti/spelt
1/2 bolli brauðraspur
2 tsk orginal chicken krydd eða annað kjúklingakrydd
1 tsk hvítlauksduft
1/2 tsk salt
1/4 tsk svartur pipar
1 stórt egg
1/2 bolli léttmjólk, undanrenna eða soya mjólk

Hitið ofninn í 200°C (blástursofn 180°C) . Skerið kjúklinginn í 2 cm breiðar ræmur.
Blandið saman hveiti, brauðrasp, kryddi, salti og pipar í skál.
Hrærið saman mjólk og eggi í aðra skál.
Spreyjið grænmetisolíu á bökunarplötu. Dýfið kjúklingnum í eggjahræruna og svo í raspblönduna og leggið á bökunarplötuna.
Spreyjið létt yfir kjúklinginn með olíunni. Bakið í ca. 20 mín eða þangað til kjúklingurinn er orðinn fallega brúnn og ekki lengur bleikur að innan.
Berið fram með sósu að eigin vali.

Dæmi um sósu:
Hunangs dijon sósa
3/4 bolli hrein jógúrt eða sýrður rjómi
1/4 bolli Dijon sinnep
1/4 bolli Hunang
1 tsk eplaedik

Hrærið saman og kælið.