Deig:
3 dl. fín glútenfrí mjölblanda
1 tsk salt
0,9 dl. olía
150 gr. kaldar soðnar kartöflur,
maukaðar.
Fylling:
6 stk. sólþurrkaðir tómatar
eða 1-2 msk. tómatpasta
250 gr. frosið spínat eða brokkoli
1/2 dl. svartar ólívur
Eggjahræra:
2 stk. egg
2 dl. soja-eða rísmjólk
salt og pipar
2 msk. sesamfræ til að strá yfir.
Stillið ofninn á 200˚C. Kremjið spínatið til að ná sem mestu vatni úr því.Brokkolíið þarf bara að þiðna, skorið
í litla bita. Hnoðið saman deigið, fletjið út og setjið í lausbotna form, látið deigið ná upp á brúnina á forminu. Þeytið eggjahræruna og skerið tómatana
í ræmur. Hrærið saman spínati brokkolí), ólívum og tómötum (tómatapasta). Hellið þessu í formið og eggjahrærunni yfir. Ýtið deiginu inn ef það stendur út fyrir formið. Bakið í neðri hluta ofnsins í ca. 30 mín. Berið frama með t.d. með fersku salati eða glútínfríu brauði. Einn partur af pæi án meðlætis, er 270 kcal(1130kJ), 13 gr. fita og 3 gr. trefjar. Uppskriftabók: Näring & njutning – útgefin af sænsku RMT samtökunum 2001.