CCU - Crohn’s og Colitis Ulcerosa samtökin
  • Sáraristilbólga - Colitis Ulcerosa

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Kemur fram í ristli og / eða endaþarmi
    • Einkenni eru m.a. blóðugur niðurgangur og verkir
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Svæðisgarnabólga - Crohn's sjúkdómur

    • Langvinnur bólgusjúkdómur í þörmum
    • Algengastur í neðsta hluta smáþarma
    • Greinist yfirleitt í ungum einstaklingum
    • Orsakir eru óþekktar og oftast er meðhöndlað með lyfjum
  • Helstu markmið CCU samtakanna

    • Stuðningur við nýgreinda einstaklinga
    • Stuðla að aukinni almennri þekkingu um sjúkdómana
    • Stuðla að útgáfu og þýðingu á fræðsluefni
    • Að starf samtakanna nái um land allt
  • CCU samtökin voru stofnuð í október árið 1995

    Samtökin eru hagsmunasamtök fólks með Svæðisgarnabólgu - Crohn's
    sjúkdóm og Sáraristilbólgu - Colitis Ulcerosa

Næsti fræðslufundur CCU

Í apríl 2024

Nýjasta fréttabréfið

Líkaðu við okkur

2 bollar hveitikím
2 bollar gróft spelt
1 bolli fínt spelt
1 bolli sólblómafræ
1 tsk. himalayasalt
3 tsk. vínsteinslyftiduft
1 1/2 bolli ab mjólk
1 1/2 bolli heitt vatn
50 ml ólívuolía

Þurrefnunum er blandað vel saman og ab -mjólk , vatni og olíu bætt útí. Deigið á að vera frek ar blautt en gott er að bæta bara litlu af vatni við í einu. Bakið við 180°C í u.þ.b.45 mín. (Fer ef tir ofni og formi)
Brauðið er tilbúið þegar prjóni er stungið í miðjuna og hann kemur hreinn upp.